Địa chỉ: Thôn Quang Trung - Thịnh Lộc - Lộc Hà - Hà Tĩnh

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ CÁC TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC

Nhân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 năm 2021 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh được nghỉ 04 ngày (Nghỉ Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật và nghỉ bù Thứ 2). Để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh và Cán bộ, giáo viên, nhân viên  trong thời gian nghỉ Lễ, Nhà trường yêu cầu  thực hiện một số nội dung sau:

I. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Covid-19 của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước những nguy cơ dịch bệnh.

II. Thực hiện đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông, phòng tránh các tai nạn thương tích, đuối nước; không tự HS đi chơi, tắm, tham gia các hoạt động xã hội khi không có người lớn đi cùng.

III. Hướng dẫn HS thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn). 

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

 3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

 4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

 5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

 6. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

 7. Nếu có người thân từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe,

IV. Thực hiện tốt thông điệp 5K

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.


Nguồn:Trường TH Thinh Lộc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 962