Địa chỉ: Thôn Quang Trung - Thịnh Lộc - Lộc Hà - Hà Tĩnh

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ CHUNG KẾT HỘI THI "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" LẦN THỨ NHẤT

       Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, kế hoạch hoạt động của Công đoàn cơ sở và kế hoạch hoạt động thư viện trường tiểu học Thịnh Lộc năm học 2018 – 2019. Chiều ngày hôm nay (19/11/2018), bộ phận chuyên môn với Công đoàn, thư viên nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và Chung kết Hội thi “Kể chuyện theo sách” lần thứ nhất nhằm đánh giá hoạt động đọc sách trong nhà trường.

        Về tham dự buổi lễ và Hội thi ở huyện có thầy giáo Phan Thanh Dân – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; thầy giáo Lê Trọng Châu – P.Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện, Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các thầy giáo, cô giáo chuyên viên phụ trách cấp học; chị Trần Thị Hải – Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện; ở địa phương có bác Nguyễn Đức Dong – UVBTV, Bí thư Đảng ủy; các bác đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã; cô giáo Hoàng Nữ Quỳnh Nga – Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường; thầy giáo Phạm Hồng Anh -  Phó bí thư chi bộ, PHT nhà trường; đông đảo quý bậc phụ huynh và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ hân hoan chào đón các bạn thí sinh về tham gia Chung kết Hội thi “Kể chuyện theo sách” và các bạn cổ động viên đến từ các lớp.

       Tại buổi lễ chúng ta đã được nghe thầy giáo Phạm Hồng Anh – PBT chi bộ, PHT nhà trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và khai mạc Chung kết Hội thi “Kể chuyện theo sách”.

       Sau những giây phút xúc động, tràn ngập tình yêu thương được thể hiện qua những bài hát ngọt ngào, đong đầy cảm xúc của các thầy, cô giáo và các em học sinh là những diễn biến đầy kịch tính và hứng khởi của Chung kết Hội thi “Kể chuyện theo sách” lần thứ nhất.

        Những câu chuyện mà các em đem đến Hội thi lần này được tuyển chọn trong hệ thống sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện đọc có chủ đề về Biển đảo Việt Nam, Thầy cô trong trái tim em, về Bác Hồ kính yêu, về Gia đình thân thương, về Tình bạn tuổi học trò hồn nhiên, nhí nhảnh. Mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau, rút ra được ý nghĩa, bài học bổ ích, có tính giáo dục cao, các em đều kể lại một cách tự nhiên và sinh động cùng với những màn phụ hoạ đặc sắc. Đặc biệt, các em đã biết chuyển giọng phù hợp với từng nhân vật trong từng câu chuyện làm cho phần thi của mình thêm hấp dẫn, lôi cuốn người nghe.

       Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về em Nguyễn Thị Hoài Thương (lớp 5A), ngoài ra BTC còn trao 02 giải nhì cho em Trần Gia Huy (lớp 2D), Lê Doãn Việt Anh (lớp 1C). Giải ba của hội thi được trao cho các em: Hoàng Thị Trúc Linh (lớp 4B), Nguyễn Thị Anh Thư (lớp 5C).

       Đây là một hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện nhà trường đang lưu giữ và làm phong phú thêm hoạt động hướng dẫn đọc sách của thư viện. Thông qua đó phát động phong trào đọc và làm theo sách, báo trong toàn trường, khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hoá thực sự bổ ích cho các em học sinh.

        Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ học chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước./.

        Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ và Hội thi


Tác giả: Đặng Thị Thu Hương
Nguồn:Trường TH Thinh Lộc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 962